อิ่มบุญ พุงแตก อร่อยแหลก 3 อำเภอ (นครศรีธรรมราช)

ทริป 2 วัน 1 คืน

เมืองคอน เป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรทางการท่องเที่ยวและหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย ดั่งคำขวัญที่ว่า “นครเมืองพระ เมืองประวัติศาสตร์ พระธาตุทองคำ ชื่นฉ่ำธรรมชาติ แร่ธาตุอุดม เครื่องถมสามกษัตริย์ มากวัดมากศิลป์ ครบสิ้นกุ้งปู”

กำหนดการเดินทาง

Saturday        NST Airport or Hotel -  Lansaka – Mueang Nakhon Si Thammarat

10.00น.             พร้อมกันที่สนามบินนครศรีธรรมราช ณ จุดนัดพบ โดยจะมีไกด์คอยถือป้ายรอท่านอยู่
#กรณีนัดพบที่ที่พักให้แจ้งชื่อโรงแรมหรือที่พักที่ท่านพักอยู่

10.30น.             เดินทางจากสนามบินนครศรีธรรมราช ด้วยรถตู้ปรับอากาศ (นั้งคันละ 6 ท่าน) มุ่งหน้าสู่อำเภอลานสกา ร้านขนมจีนป้าเขียว

11.20น.             เดินทางถึงร้านขนมจีนป้าเขียว (มื้อที่1) รับประทานขนมจีนขึ้นชื่อของจังหวัด
นครศรีธรรมราช เป็นอาหารห้ามพลาดที่เมื่อใครได้กินแล้วจะต้องพูดว่า  “ หรอยหนัด ”  ยกเซ็ตน้ำยาสูตรเด็ด 4สูตรให้กับท่าน คือ น้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำยาหวานและแกงไตปลา เสิร์ฟพร้อมผักสดๆจากสวนของชาวบ้านในชุมชน

12.30น.             อิ่มหนำสำราญกันแล้ว เดินทางต่อไปยังสวนปัณฑริดา

12.45น.             เดินทางถึงสวนผลไม้ปัณฑริดา เริ่มลุยกันต่อกับการรับประทานผลไม้สดๆจากสวนแบบไม่อั้น เพลิดเพลินกับผลไม้ตามฤดูกาล ชมสวนผลไม้แบบสมาร์ทฟาร์มและเรียนรู้วิธีการกรีดยาง อาชีพหลักของคนใต้

14.30น.             ออกเดินทางจากสวนปัณฑริดาไปยังน้ำตกวังไม้ปัก

15.20น.             หนังท้องตึงแล้ว จะนำท่านมาเดินย่อยอาหารกับสถานที่ธรรมชาติๆ ณ น้ำตกวังไม้ปัก นั่งชิว ดูฝูงปลาแหวกว่ายไปมา ฟังเสียงของธรรมชาติให้ท่านได้ฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้า

16.30น.             รีเฟรชตัวเองเสร็จแล้ว เดินทางกันต่อไปยัง อำเภอเมือง จ. นครศรีธรรมราช

17.30น.             เดินทางถึงที่พัก ณ บ้านพักนิทาน The old time Nakhon บ้านพักโฮมสเตย์สไตล์ย้อนยุค บรรยากาศดี เงียบสงบใจกลางเมืองคอน ห้องพักตกแต่งด้วยแรงบันดาลใจจากนิทาน ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้านเพื่อน Check in เก็บของสัมภาระเข้าห้องพักและเตรียมพร้อมสำหรับสถานที่ถัดไป

18.10น.             ออกเดินทางจากที่พักไปยัง วัดพระมหาธาตุวรวิหาร

18.30น.             เดินทางถึงวัตพระมหาธาตุวรวิหาร กราบบูชาพระธาตุศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองคอน จากนั้นตะลุยของเด็ดคนคอน ณ ตลาดหน้าวัดพระธาตุ ศูนย์รวมประเพณี วัฒนธรรม อาหารการกินของคนคอน เดินเลือกซื้ออาหารอร่อยๆพร้อมกับเดินชมบรรยากาศ วัดพระธาตุ ยามค่ำคืน

20.30น.             เดินทางกลับที่พัก พักผ่อนเตรียมความพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้

 

 

Sunday             Mueang Nakhon Si Thammarat – Pak Phanang – NST Airport

07.00น.             ตื่นเช้า รับบรรยากาศบริสุทธ์ เก็บสัมภาระและเช็คของส่วนตัวของท่าน

08.00น.             check out หลังจากนั้นเดินทางไปรับประทานอาหารเช้าแบบคนเมืองคอน “ ร้านโกปี้ ”

08.10น.             เดินทางถึงร้านโกปี้ รับประทานอาหารเช้า (มื้อที่2) แบบเซ็ทเมนู
*กรณีสั่งอาหารเพิ่ม นอกเหนือจากที่กำหนดต้องชำระค่าใช้จ่ายด้วยตนเอง

09.30น.             เดินทางต่อไปยัง อำเภอปากพนัง “ รังนกเลื่องชื่อ ร่ำลือขนมลา โอชาไข่ปลากระบอก ส่งออกกุ้งกุลาดำ ออกพรรษาไหว้พระลาก นิยมมากแข่งเรือ ”

10.40น.             เดินทางถึง สถานที่แรกของอำเภอปากพนัง คือบ้านหอยราก หมู่บ้านที่เลื่องชื่อเรื่องขนมลา ท่านจะได้ดูขั้นตอนการทำขนมลาของคนท้องถิ่น ท่านสามารถลงมือทำด้วยตนเองโดยจะมีชาวบ้านคอยสอนวิธีการทำขนมลา  กินอิ่มกับขนมลาร้อนๆจากเตา จากนั้นเราก็เดินทางไปเพิ่มความหวานกันต่อ ณ ร้านของหวาน 5บาท รับประกันรสชาติความอร่อย ในราคาแสนถูก เพิ่มความหวานในชีวิตให้เต็มที่

12.20น.             เดินทางจากร้านขนมหวานไปยัง ตลาดร้อยปีปากพนัง

12.35น.             เดินทางถึงตลาดร้อยปีปากพนัง แหล่งไข่ปลากระบอกและของสด เที่ยวชมวิถีชีวิตของคนปากพนัง ตะลุยร้านเด็ดห้ามพลาด จากนั้นเดินเท้าไปยังบ้านรังนก เรียนรู้การเก็บรังนกและการคัดแยกก่อนนำขายสู่ท้องตลาด

15.00น.             หากมีเวลา จะนำท่านไปยังตลาดย้อนยุคปากพนัง เป็นตลาดที่มีจุดเด่นจากการตกแต่งตลาดสไตล์ย้อนยุค สร้างเอกลักษณ์ด้วยการแต่งกายของแม่ค้าและบรรจุภัณฑ์แบบล้าสมัย สร้างความแตกต่างจากตลาดทั่วไป อิ่มอร่อยกับอาหารราคาบ้านๆ

16.00น.             อำลา ปากพนัง แล้วเดินทางมุ่งหน้าสู่ ท่าอากาศยานนครศรธรรมราช  เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

*กำหนดการและกิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศและเวลา

*ควรเดินทางภายในสิ้นเดือนตุลาคม เนื่องจากจะหมดฤดูผลไม้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ถ้าหากท่านสมัครใจที่จะเว้นจากการเยื่อมชม สวนผลไม้ปัณฑริดา ท่านก็สามารถเลือกเดินทางได้ตลอดทั้งปี