คนโตไปเที่ยวกัน

ทริป 1 วัน

วันเดียวเที่ยวนครนายก แวะสักการะหลวงพ่อปากแดง แวะดูฟาร์มแกะ ดูวิวสวยเขื่อนขุนด่านปราการชล แวะกราบไหว้อุทยานพระพิฆเนศ ตบท้ายด้วยตลาดเท่งเถิดเทิง

กำหนดการเดินทาง

โปรแกรมทัวร์ :


วันเดียวเที่ยวนครนายกวันเดียวเที่ยวนครนายก แวะสักการะหลวงพ่อปากแดง แวะดูฟาร์มแกะ
ดูวิวสวยเขื่อนขุนด่านปราการชล แวะกราบไว้อุทยานพระพิฆเนศ ตบท้ายด้วยตลาดเท่งเถิดเทง


05.00 นัดรับลูกทัวร์ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง

06.00 ออกเดินทางสู่จังหวัดนครนายกพร้อมบริการของว่างและอาหารมื้อที่ 1

08.00 แวะสักการะวัดพราหม์มณีหรือวัดหลวงพ่อปากแดง ถือเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งในจังหวัดนครนายก วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5ปัจจุบันเป็นวัดพัฒนาตัวอย่างภายในบริเวณวัดร่มรื่นสวยงามจัดเป็นหมวด “หลวงพ่อปากแดง”เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ สร้างด้วยโลหะสัมฤทธิ์หน้าตักกว้าง 49 นิ้ว สูง 1 เมตรเป็นศิลปะสมัยล้านช้าง จีวรเป็นลายดอกพิกุล พระโอษฐ์แย้มทาสีแดงเห็นชัดชาวบ้านจึงเรียกว่า “ หลวงพ่อปากแดง “  

09.00 แวะฟาร์ม khonyok sheep Farm จะเป็นสไตล์ชาวฟาร์มสีแดงสดใสมีป้ายชื่อน่ารักมีฟาร์มแกะร้านอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม บิงซู เรียกว่าได้ครบการตกแต่งสถานที่ที่น่ารักสวยงาม มีมุมสวยเก๋ ให้ถ่ายภากหลากมุม

10.00 แวะเขื่อนขุนด่านปราการชล ชื่อเดิมเรียกว่า “ เขื่อนคลองท่าด่าน “เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลกสร้างขึ้นตามแนวพระร่าชดำริของพระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ใช้ในหน้าแล้งและควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรไร่และนาพื้นที่การเกษตรในหน้าฝนโดยสร้างครอบฝายท่าด่านเดิม

11.30 แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ “ ร้านอาหารครัวขุนด่าน “ เมนูแนะนำคือ แกงป่า ,ปลากะพงราดพริกและปลาเนื้ออ่อน

13.00 อุทยานพระพิฆเนศ จ.นครนายกเป็นที่ประดิษฐานเทวรูปพระพิฆเนศองค์ใหญ่สองปรางค์ตั้งอยู่ใกล้กันถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธ์อีกแห่งหนึ่งของคนไทยที่เกิดมาด้วยพลังศรัทธาจากประชาชน

15.00 ตลาดเท่ง เถิดเทิง ไนท์วินเทจ ตลาดกลางคืนแห่งใหม่ของเมืองนครนายก(ที่ตั้งเดิมของตลาดอินโดจีน) โดยหลักๆจะมีร้านขายสินค้าทั่วไปอย่างร้านเสื้อผ้า ร้านกระเป๋าร้านเครื่องสำอาง ร้านขายของที่ระลึกโซนของกินที่มีทั้งคาวและหวานและไฮไลท์ของตลาดเท่งเถิดเทิงคือ ขนมจีนแม่มาลา

18.00 เดินทางกลับท่าอากาศยานดอนเมือง