ทริป กินสไตล์ ม่วน ซื่น โฮ่ แซว

ทริป 2 วัน 1 คืน

ทัวร์ กินอาหารขึ้นชื่อประชาถิ่นอุบลดูแล พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตคนอีสานแบบ Exclusive

กำหนดการเดินทาง

ทริป กินสไตล์ ม่วน ซื่น โฮ แซว จ.อุบลราชธานี
ทัวน์กินอาหารขึ้นชื่อประจำท้องถิ่นที่มาอุบลฯต้องมากิน
พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตคนอีสานแบบ Exclusive กินอาหารแบบ Original
เที่ยวแบบ Local 2 วัน 1 คืน


Day 1
- เดินทางไปอุบลง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากเพราะที่อุบลมีสนามบินในตัวจังหวัด เรารอรับที่ทางออกสนามบินเลยจ้า
- ลงเครื่องแล้ว แวะรองท้องด้วยก๋วยจั๊บญวณที่ขึ้นชื่อของอุบลเลยจ้าเนื่องจากอุบลมีคนหลายเชื้อขาติเข้ามาอยู่ตั้งแต่โบราณอุบลเลยได้รับอิทธิพลด้านอาหารจากชาวญวณมาเต็มๆจุดเด่นของก๋วยจั๊บอุบลคือ เส้นก๋วยจั๊บที่เรียวยาว เหนียว นุ่มน้ำซุปที่เคี่ยวมาเป็นวัน หมูยอที่ทำเอง และพริกเผาผัดทั้งเผ็ดทั้งหอมจึงทำให้ มาอุบล ต้องมากินก๋วยจั๊บให้ได้เลย
- เราจะพาท่านไปพักที่พักสไตล์อีสานลอฟท์ทั้งไอเดียแต่งห้องและบรรยายมีที่นี่ที่เดียวแน่นอน
- เข้าที่พักเก็บของเสร็จแล้วไปต่อกันเลยมาอีสานขนาดนี้ต้องไปปะทะส้มตำแบบลาว อีสานแท้ๆและเมนูเด็ดที่มีแค่ที่นี่ที่เดียว
- ทานคาวไม่ทานหวานสันดารไพร่ งั้นก็ต่อที่ความหวานเลย ฟินสุดๆกับคาเฟ่บ้านทุ่งที่ใช้ใต้ถุงบ้านทำคาเฟ่ และเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตจำหน่ายผักผลไม้ในสวนที่ปลูกเองอีกด้วย
- ก่อนเข้าเมืองทานมื้อเย็นแวะนมัสการพระพุทธรูปและให้อาหารปลาที่วัดริมแม่น้ำมูลบรรยากาศเย็นสบาย
- มื้อเย็นพาไปนั่งแพไม้ไผ่ลอยน้ำ ได้กลิ่นอายความ Local สุดๆทานข้าวริมน้ำมูล เหยียบหาดทรายของคนอีสาน ดูพระอาทิตย์ตกดินดูวิถีชีวิตชาวประมงริมมูลยามเย็น

 

Day 2
- สายๆแวะทานร้านปากหม้อเจ้หุ่นยนต์ จุดขายอยู่ที่เอกลักษณ์ของเจ้ ที่ไม่เหมือนใคร แถมในร้านมีเมนูหลากหลายให้เลือกทานตามใจชอบ
- นั่งรถอีแต๋นลุงไปชมสถานที่ลึกลับที่เจอแล้วต้องร้องว้าว
- เดินทางไปชมสถานที่สุด Amazine และสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้านอีสานแท้ๆ ด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิค ทุ่งนาเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ท้องฟ้าโปร่ง ท่านจะได้สูดโอโซนให้เต็มปอด ถ้าไม่ใช่ทริปนี้ไปที่ไหนก็หาความรู้สึกแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด
- ลงมือหาวัตถุดิบกับชาวบ้านเป็นลูกมือให้ป้าๆลุงๆหาวัตถุดิบพื้นถิ่นมาปรุงอาหารเลิศโดยเชฟชาวบ้านได้ศึกษาวิถีชีวิตของคนอีสานแบบโบราณด้วย
- หาวัตถุดิบแล้วเราก็มาเป็นผู้ช่วยเชฟชาวบ้านกันโดยมีเชฟเป็นผู้ที่ทำอาหารถิ่นได้อร่อยที่สุดและเชฟชาวบ้านคนนี้ใครได้ทานอาหารทำแล้วเป็นต้องขอข้าวเพิ่มทันทีและยังมีลุงๆป้าๆอีกหลายท่านมาช่วยทำ
- กางโต๊ะกลางทุ่ง ลิ้มรสอาหารถิ่นรสชาติแบบ Original ในบรรยากาศทุ่งนากว้างสุดลูกหูลูกตาเสียงนกเคล้าเสียงต้นกอไผ่เสียดสีกันไปมาลมพัดเย็นสบาย หาฟิวแบบนี้ได้ที่นี่ที่เดียว
- หาเอง ทำเอง แซ่บเอง อาหารอีสานรสชาติจะเผ็ดๆ นัวๆ หอมกลิ่นข้าวคั่วเครื่องเทศเยอะ ไม่แพ้ใครเลย
- ช่วงบ่ายก่อนนั่งรถอีแต๋นกลับ “ป้าชาวบ้าน”มือหนึ่งแห่งวงการทำส้มผักหรือกิมจิอีสานก็จะสอนทำส้มผักเพื่อเป็นการถนนอาหารอย่างหนึ่งของคนอีสานทำแบบนี้มาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่แล้วสอนต่อๆกันมาจนปัจจุบัน