เชียงราย กินไปถ่ายไป

ทริป 2 วัน 1 คืน

ทริปกินไปถ่ายไปนี้จะจัดกลุ่มนักท่องเที่ยวออกเป็น3ก ลุ่มและมีกำหนดการและแผนที่แจกให้ในแต่ละกลุ่มอย่ างละชุดแล้วให้นักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่มแยกกันไปทำกิ จกรรมโดยมีไกด์นำเที่ยวและคอยถ่ายภาพให้ทริปกิน ไปถ่ายไปนี้จะเน้นเรื่องของอาหาร โดยมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำคือถ่ายภาพตอนกิน กินยังไงให้ว้าวกินยังไงให้ผู้อื่นอยากกินและอยากไปเ ที่ยวทริปนี้

กำหนดการเดินทาง

Day1
กลุ่มที่1 13.00-14.30 น. สถานที่แรกคือ สวนแม่ฟ้าหลวง(ดอยตุง)เป็นสถานที่สวยงามเต็มไปด้วยดอกไม้หลากลหลาย สายพันธุ์ สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี กิจกรรมแรกให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปกับสิงแวดล้อมที่ คิดว่าสวยที่สุดโดยมีไกด์เป็นคนถ่ายให้ หลังจากนั้นก้เดินเล่นถ่ายรูปตามอัธยาศัย

14.30-15.00 น. ไปต่อที่ร้านไอศครีมลุงชม ไอศุครีมหวานสไตล์โฮมเมดแบบโบราณ ทางรานมีไอศกรีม2รสชาติ คือชาเขียวกับกะทิ แต่มีท็อปปิ้งให้เลือหลากหลาย ก็จะมีขนมปังกรอบ,สลิ่ม,มัน,เผือ,ข้า เหนียวมูนถั่วลิสงและอื่นๆอีกมากมายให้ได้เลือกชิมกัน กิจกรรมที่ทำให้ทำคือถ่ายรูปกับ ไอศกรีมยังไงให้ดูน่าอร่อยที่สด

15.00-17.00 น.ไปเดินเล่นเก็บยอดชากันที่ ไร่ชาฉุยฟง ไปถ่ายรูปกับวิวไร่ชาแบบพาโนรา เป็นไร่ชาที่ปลูก ลดหลั่นเป็นขั้นบันได บนภูเขาสูง เครื่องอื่มก็จะเป็น ชาเขียวปั่นซึ่งชาเขียวของที่นี่รสชาติไม่ หวานจนเกินไป ส่วนเค้กก็อร่อยสุดๆ!ก็จะมีเค้กชาเขียว,เค้กมะพร้าว,แยมโรลชาเขียว แต่ที่เด็ด สุดคือ ชาเขียวบานอฟฟี่ กิจกรรมที่ทำให้ทำคือถ่ายรูปตอนกิน กินยังไงให้โลกจดจำ 55555

17.00-19.00 น.ไปเดินเล่นดูของแฮนด์เมดของกินและของพื้นเมืองที่ ถนนคนเดินเชียงราย เมนูแนะนำก็คือ แมลงทอด รถด่วนทอด,จั๊กกะจั่นทอด,หนอนไหมทอด และยังมีเนื้อโคขึนน้ำจิ้มรสเด็ด ไฮไลท์ ของที่นี่ไม่เหมือนใครคือจะมีลานไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวมาเต้นรำวงกัน ซึ่งเราจะเห็นคนเฒ่า คนแก่มาเต้น กิจกรรมที่ทำให้คือเข้าร่วมรำวงและถ่ายรูปตอนกินแมลงทอดให้ดูอร่อยสุดๆไปเลย

19.00-19.10 น. เขาห้องพักที่ Eat Sleep Cafe’&Bed พักผ่อนตามอัธยาศัย

 

Day2
กลุ่มที่ 1 08.00-09.00 น. รับประทานอาหารเช้าที่ทางโรมแรมจัดเตรียมไว้

09.00-10.00 น.เตรียมตัวเก็บสัมภาระเช็คเอ้าท์ออกจากสถานที่พัก และเก็บของไว้บนรถ

10.00-12.00 น.สถานที่แรกของวันนี้ไปที่ร้าน เรียวกังคาเฟ่ ก็จะมีอาหาร 3 สไตล์แบบอาหารเหนือ ฟิวชั่น,แบบญี่ปุ่นและแบบอเมริกันเบรกฟาสต์เราจะไปรับประทานอาหาเช้ากันที่นี่ ก็จะมีเมนูขนมจีนผัดหมี่,ข้าวปั้นญี่ปุ่น,ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด,น้ำเงี้ยวและเมนูอื่นอีกมากมายเครื่องดื่มซิกเนเจอร์คือเรียวกังลาเต้{ชาเขียวที่ผสานกับความเข้มของกาแฟ} ตบท้ายด้วยของหวานกันต่อกับบราวนี่และสับปะรดมัทฉะเค้กและชาเขียวมัทฉะร้อน มัทฉะโฟลท{นมปั่นวนิลาด้านบนสุดเป็นไอศกรีมชาเขียว}และที่เรียวกังยังมีจักรยาน ให้ยืมปั่นฟรีไม่มีค่าบริการกิจกรรมที่ทำให้คือกินอาหารอะไรก็ได้ของทางเรียวกังแล้ว ถ่ายรูปให้ดูว่าน่ากินที่สุดดดดดดดดดด

12.00-12.30 น.ไปต่อที่ร้าน ข้าวซอยพอใจ เป็นร้านข้าวซอยรสเด็ดเหมาะกับมื้อเที่ยงด้วยสูตรต้นตำ หรับของทางร้าน พริกแกงเข้มข้นเสมกับน้ำกะทิอย่างลงตัวกิจกรรมที่ทำให้คือถ่ายรูป ตอนกินข้าวซอยให้ดูอร่อยจนอยากลิ้มรสด้วยตัวเอง

12.30-13.00 น.ต่อด้วยของหวานที่ร้าน บัวลอยมือถือ ที่ชื่อนี้เพราะไม่มีโต๊ะให้นั่งต้องถือด้วยถ้วยที่ทำ จากใบตองหรือกะลามะพร้าวยืนรับประทานกันเอง ก็จะได้ลิ้มรสชาติไปอีกแบบ ทาง ร้านจะผสมผสานระหว่างบัวลอยกับขนมหวานต่างๆ เช่น บัวลอยชาหลิ่มมะพร้าวเผา บัวลอยววุ่นมะพร้าวอ่อน,บัวลอยไข่หวานมะพร้าวเผาและบัวลอยไอศกรีมมะพร้าว กิจกรรมที่ทำให้คือถ่ายรูปตอนกิน กินยังไงให้คนดูได้รู้สึกถึงรสชาติที่เรากินอยู่ใน ขณะนั้น

13.00-15.00 น. ไปผ่อนคลายกับที่ ล้านนานออนเซน อ.แม่สรวยเข้าไปในห้องจะมีสระน้ำแร่ไม่เล็กแต่ ก็ไม่ใหญ่มากมายขนาดกำลังดีลงไป6คนยังได้สบายๆเหมาะทั้งมาเป็นกลุ่มหรือมา เป็นคู่ รอบๆตกแต่งเรียบหรูวิถีเซน มีฟักบัวสำหรับอาบน้ำล้างตัวก่อนที่จะลงสระ

15.00-15.30 น.รวมกับที่จุดนัดพบตรงสวนพักผ่อนเพื่อทำกิจกรรม คือแต่ละกลุ่มนำรูปถ่ายที่ดูดีที่สุด ในแต่ละสถานที่มาแข่งกันให้คะแนนโดยการให้ 2กลุ่มที่เหลือยกมือโหวต รูปถ่ายไหน ได้โหวตเยอะสุดก็จะได้รางวัลเป็นของที่ระลึกจากทริปนี้