เก๋ไก๋ สไตล์อีสาน

ทริป 2 วัน 1 คืน

อาหารพื้นถิ่น สไตล์อีสาน เตรียมพบกับ ก๋วยจั๊บ ข้าวปุ้นซาว ซาลาเปา มัมอีสาน และกินอาหารบนแพที่พัทยาน้อย รวมถึงชมภาพเรืองแสงที่วัดภูพร้าว

กำหนดการเดินทาง

โปรแกรมทัวร์ 2 วัน 1 คืน
อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี

(กินเที่ยว วันเดียวกัน)

 

วันแรก
09:15 น. จุดนัดพบ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี จะมีรถบัสไปรับแล้วเดินทางไปรับประทานอาหาร ที่อำเภอพิบูลมังสาหารที่ร้านก๋วยจั๊บท่าค้อ เจ๊จุ๊


10:00 น. เดินทางถึงร้านอาหารร้านก๋วยจั๊บท่าค้อเจ๊จุ ซึ่งเป็นร้านดั้งเดิมเป็นร้านก๋วยจั๊บญวนที่ถ้าท่านเดินทางมาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีจะต้องกินก๋วยจั๊บญวน ซึ่งทางร้านได้มีการทำเส้นก๋วยจั๊บเอง นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียง แบบจัดเต็มราคาไม่แพงรสชาติอร่อย แถมด้วยบรรยากาศที่ติดริมแม่น้ำโขงอีกด้วย


11:00 น. เดินทางไปที่แก่งสะพือ


11:05 น. ถึงแก่งสะพือซึ่งเป็นแก่งหินริมแม่น้ำเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติตามสภาพภูมิศาสตร์ที่มีความ สวยงามมีชื่อเสียงมานานคู่จังหวัดอุบลพร้อมทั้งแวะชมลายพระหัตถ์บนหินอ่อนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่เคยทรงลงพระปรมาภิไธยบนแผ่นศิลาจารึกสายไว้เป็นอนุสรณ์

12:00 น. รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านข้าวปุ้นซาวแม่จ่อย เป็นร้านขนมจีนที่ขึ้นชื่อในอำเภอพิบูลมังหา หารมากเนื่องจากมีเอกลักษณ์โดยการทำเส้นขนมจีนเองสดใหม่ทุกวัน น้ำยาขนมจีนก็มีรสชาติอร่อย และนอกจากนี้เรายังสามารถเข้าชมการทำเส้นขนมจีนได้อีกด้วย

12:55 น. เดินทางไปที่วัดภูเขาแก้ว

13:00 น. พาทุกท่านเที่ยวชมวัดภูเขาแก้ว ภายในวัดมีพระอุโบสถสวยงาม ประดับด้วยกระเบื้องเคลือบทั้งหลัง ภายในพระอุโบสถจะตกแต่งด้วยภาพนูนสูงอยู่เหนือบานประตูและหน้าต่างขึ้นไปเป็นเรื่องราวและ ภาพจำลองเกี่ยวกับพระธาตุที่สำคัญของประเทศไทย

14:30 น. เดินทางไปซื้อของฝากที่ขึ้นชื่อในอำเภอพิบูลมังสาหารนั่น คือ ซาลาเปา ซึ่งจะมีซาลาเปานึ่งขายกัน สดๆ อยู่ริมถนนหลายเจ้า เรียงรายกันไป เพื่อจำหน่ายให้กับผู้ที่สัญจรไปมาได้แวะซื้อรับประทานกัน ทั้งวัน ด้วยเพราะความอร่อยจริงไม่อิงการโฆษณา ซาลาเปาที่นี่จึงมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักทั่วไป ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่มาจากภาคอื่นๆ เดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดอุบลราชธานี รวมทั้งไปด่านชายแดนช่องเม็กต้องผ่านเส้นทาง นี้ส่วนใหญ่จะจอดรถซื้อซาลาเปาเพื่อลิ้มลองรสชาติบรรเทาอาการหิวและซื้อเป็นของฝากกันทั้งนั้น

15:30 น. เดินทางไปที่พัทยาน้อยเขื่อนสิรินธรเพื่อรับประทานอาหารเย็น

16:30 น. รับประทานอาหารพื้นบ้านของอีสานแมลงทอด ส้มตำ ไก่ย่าง ต้มยำกุ้งรสแซ่บ นอกจากรับประทานอาหารแล้วที่พัทยาน้อยยังมีให้ทุกท่านได้ลงเล่นน้ำและมีเครื่องเล่นต่างๆไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ บานาน่าโบ๊ท โดนัทโบ๊ท เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกของอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้ พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่นอาหารอร่อยรับรองว่าฟินกันเลยทีเดียว

19:00 น. เดินทางไปที่วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

19:20 น. เดินทางถึงวัดสิรินธรวรารามภูพร้าวอัศจรรย์ต้นไม้เรืองแสงแห่งอุบล ปรากฏการณ์ต้นไม้เรืองแสง ณวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนในจังหวัดอุบลราชธานี เรืองแสงสวยงามและโดดเด่นเป็นสง่าทางด้านหลังอุโบสถในทุกค่ำคืน

20:00 น. เดินทางกลับเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี
 

21:00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัยที่โรงแรมรีเจ้นท์

*** ราตรีสวัสดิ์ ***

 

วันที่สอง
08:30 น. เดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานีเพื่อเดินทางกลับจังหวัดกรุงเทพมหานคร

*หมายเหตุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม