แปลก

ทริป 1 วัน

คลิปนี้เป็นการเดินทางไปยังชุมนชนขนมแปลก จังหวัดจันทบุรี เพื่อไปชมวิถีชีวิตการขายของ การทำขนมแปลกๆต่างๆ ที่เราไมาเคยพบเจอในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของชาวชุมชนนี้ อาทิ ขนมควยลิง ที่ใครที่แวะมาเที่ยวชุมชนนี้เป็นอันต้องได้ริมลองความอร่อย นอกจากนี้ยังมีการล่องเรือขมวิถีชีวิตของชาวบ้านปละเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติโดยรอบของชุมชน

รายละเอียดทริป

        เที่ยวจันทบุรี ตะลุยตลาดชื่อขนมที่แปลก ณ ตลาดชุมชนหนองบัว ตลาดที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน ที่ผสมผสานของความร่วมสมัยไว้ด้วย พร้อมทั้งชิมอาหารรสเริสและขนมโบราณที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังชื่อแปลกอีกด้วย อาทิเช่น ขนมควยลิง ขนมติดคอ กล้วยน้ำแตกเครื่องดื่มเย็นสดชื่นอย่าง น้ำเยี่ยววัวนอกจากจะรู้จักชื่อขนมแปลกๆแล้วยังได้รู้ถึงความเป็นมาในการตั้งชื่อขนมแล้วก็ได้รู้วิธีการทำขนมอีกด้วย และยังสามารถรับชมวิธีทำขนมกับทางร้านค้าและได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างนั่งเรือชมวิวทิวทัศน์ของชาวบ้านชุมชนหนองบัว

        นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมร่วมสนุกจากคนในชุมชน คือ ร่วมสอยดาว เพื่อลุ้นของรางวัลจากร้านค้าต่างๆ อีกด้วย ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ รวมไปถึงการซึมซับวิถีชีวิตของคนในชุมชนตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ถือได้ว่า การมาเยือนครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการชมขนมแปลกเพียงเท่านั้น ยังเป็นการร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมวิถีชีวิตของคนในชุมชนด้วย​ รวมไปถึงมุมถ่ายรูปน่ารักๆ​ ที่เต็มไปด้วยฝีมือการวาดของชาวบ้านที่อยู่ภายในชุม​ เพื่อให้เกิดมุมน่ารักๆ​และเพิ่มสีสันสำหรับคนรักการถ่ายรูป​เรียกได้ว่า  เป็นชุมชนที่มีการใส่ใจในสถานที่ท่องเที่ยวอย่างละเอียดอ่อน​เลยทีเดียว

        บรรยากาศโดยรวมตรึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวและแม่ค้าต่างๆที่มีอัธยาศัยที่ดีมากๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส ราคาของอาหารที่นี้ไม่แพงเลย ส่วนจุดที่เรียกว่าเป็น Highlight ของที่นี้เลย หากไม่มาซื้อสิ่งนี้ก็ถือว่ามาไม่ถึงตลาดชุมชนขนมแปลก หนองบัวแห่งนี้แหละหมดไวมากๆนั้นคือ ขนมควยลิง ชื่อขนมนี้เป็นต้นเหตุที่นักท่องเที่ยวต่างพากันพูดถึงตั้งแต่ต้นตลาดไปจนถึงท้ายตลาดกันเลยทีดัยว และขนมนี้ต้นตำหรับของจริงของแท้อยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ชุมชนขนมแปลก หนองบัว

กำหนดการเดินทาง

**One day trip**

เช้า                   -     เจอกันที่ขนส่งหมอชิต

  • ออกเดินทาง(ใช้เวลาเดินทาง2.30-3.00ชั่วโมง)

กลางวัน             -     ถึงชุมชนขนมแปลก

  • ชิมขนมแปลกใหม่ที่ไม่เคยได้ยิมที่ชุมชนขนมแปลกและของกินอีกมากมายรวมถึงชมวิธีทำขนมควยลิงที่มีอายุมากกว่า50ปีและขนมต่างๆมากมายและกิจกรรมทั่วชุมชนที่จัดขึ้นมาด้วยคนในชุมชนเอง
  • ล่องเรือชมวิถีชีวิตและธรรมชาติต่างๆรอบชุมชนขนมแปลก

เย็น                   -      เดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ


Operating Day (วันที่สามารถจัดทริปได้)

Saturday (วันเสาร์)

Sunday (วันอาทิตย์)