หิวเป้ แบกพุง

ทริป 2 วัน 1 คืน

ทริปนี้เป็นทริปที่มุ่งเน้นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประกบกับกิตกรรม adventure และเรียนรู้วิถีวัฒนธรรมของคนในท้องถิ่น ส่งเสริมการกระจายรายได้สู้ชุมชนและเพลิดเพลินไปกับอาหารการกินที่มีความหลากหลายเมนูและรถชาติแตกต่างกันออกไป ขอให้เหล่านักกิน นักช็อป นักเที่ยว ไดมาสัมผัสทริปนี้

รายละเอียดทริป

รีวิวตะลุย ตะลอน กินแหลก@สตูล โดยทีม เด็กใต้นิ

สวัสดีครับพวกเราทีมเด็กใต้นิ ทีมของเรามานำเสนอทริปที่ชื่อว่า ตะลุย ตะลอน กินแหลก@สตูล ภายใต้ชื่อผลงานว่า หิ้วเป้ แบกพุง ขอเกิ่นนำก่อนว่าสตูลเป็นจังหวัดที่ติดกับทะเลและมากไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย อาทิ เช่น ท่องเที่ยวทางทะเลหมู่เกาะ และ ท่องเที่ยวเชิงป่าไม้หรือล่องแก่น ทำให้รู้ว่าสตูลก็มีความหลากหลายในภูมิประเทศ ทริปท่องเที่ยวของเราจะท่องเที่ยวกัน ในเชิงธรรมชาติหรือที่เรียกว่าล่องแก่งนั้นเอง ทริปนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้ใหญ่ คนทำงาน หรือนักศึกษา ทริปของเราจะท่องเที่ยวกันในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดของใครหลายคนๆ เป็นทริป2วัน1คืน ในราคาท่านละ 2,990 บาทเท่านั้น พร้อมประกันภัยตลอดการเดินทาง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุก ท้าท้าย อิ่ม โดยในทริปนี้จะเน้นการกินอาหารในท้องถิ่นฝีมือคนในท้องถิ่นที่มีฝีมือเด็ดคอยทำอาหารให้ผู้ร่วมทริปได้ทานกันอย่างอร่อย พร้อมกับบรรยากาศริมน้ำ เสียงน้ำไหล ที่เพลินหู ทำเอาเพิ่มบรรยากาศไปได้มาก และต่อด้วยการล่องแก่งที่รอให้เหล่าผู้ผจญภัยได้ทำกิจกรรมทางน้ำกัน ในระยะทางกว่า8กิโลเมตร น้ำเย็นๆ ทีมสตาฟคนในท้องถิ่นที่ชำนาญการกิจกรรมทางน้ำคอยช่วยเหลือตลอด เมื่อล่องแก่งเสร็จแล้ว ก็กลับสู่ที่พักเพื่อเตรียมตัวไปชมวิถีชีวิตของเหล่าซาไกซึ่งเป็นหมู่บ้าน อยู่ตามเชิงเขาบรรทัด อยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนักจากที่พัก หลังจากนั้นก็กลับสู่ที่พักพักผ่อนหรือเล่นน้ำตามธารน้ำก็ได้เช่นกัน ต่อด้วยมื้อเย็นสุดพิเศษที่ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก ด้วยจังหวัดสตูลเป็นจังหวัดที่ติดทะเล อาหารทะเลหาได้ไม่ยากนัก นั่นคือการปิ้งย่างอาหารทะเลร่วมกัน ที่มากมายให้เลือกทาน ด้วยบรรยากาศเย็นๆที่รายล้อมไปด้วยภูเขา หลังจากนั้นก็เข้าที่พักเพื่อนอน ต่อมาวันที่สองของทริป นักท่องเที่ยวเก็บสัมภาระและรับประทานอาหารเช้าที่รีสอร์ท และเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก และรูปถ่ายขณะล่องแก่งได้อัธยาศัย หลังจากนั้นก็เดินทางมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองสตูลกัน โดยระหว่างจะแวะร้านเด็ดริมทางที่ดังในโซเซี่ยลคือ น้องล่า เหนียวไก่หาย ที่ร้านร้านบังมีนเหนียวไก่สตูล สาขาสี่แยกเจ้ะบิลัง ชวนนักท่องเที่ยวได้มาทานกันว่าข้าวเหนียวไก่ที่นี้อร่อยขนาดไหนกัน มาลองทานกัน ถึงอำเภอเมืองสตูลก็แวะทานขนมจีนสวนลุงลี ร้านนี้มีที่เด็ดที่น้ำยาของขนมจีนมีมากมายให้ลิ้มรสและผักที่สดใหม่ สูตรขนมจีนที่สืบทอดกันมายาวนาน รสชาติที่มีความเป็นใต้เฉพาะ หลังจากนั้นเดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์มีชีวิตบ้านหมอฮวดฉลุงซึ่งได้ถูกเก็บเรื่องราวประวัติศาสตร์ต่างๆไว้มากมายโดยได้แบ่งให้เป็นจุดเรียนรู้จำนวน 8 จุดเรียนรู้ภายใต้บ้าน 2 ชั้นเป็นอาคารพานิชย์ทรงนิโนฯ ที่รวมเอาของใช้ ของเก่าจำนวนที่จัดแสดงมีมากว่า 10,000 ชิ้น หลังจากนั้นออกเดินทางไปยังร้านเนอร์ฆาราเพื่อทานอาหารเที่ยง ซึ่งเป็นร้านอาหารริมทางที่คนสตูลรู้จักกันดี อาหารขึ้นชื่อที่นี้ก็คือ โรตีมะพร้าว โรตีมะตะบะ โรตีซาร์ดีน และอาหารตามสั่งที่ดุเด็ดเผ็ดมัน ตามสไตล์ใต้ๆที่รสชาติดีเลิศ หลังจากนั้นเดินทางไปยังตลาดต้องมาตลาดวังประจันตั้งอยู่ตรงบริเวณเขตชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่ด่านวังประจัน จ.สตูล ที่นี่อยู่ห่างจากปาดังเบซาร์เพียง 20 กม ตลาดที่นี่โอบล้อมด้วยภูเขาซึ่งมีวิวทิวทัศน์สวยงามเป็นแหล่งรวมของกินที่คนในท้องถิ่นจำหน่ายของฝากที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมาเสมอ ของที่นี้ถูกมากขอบอก หลังจากนั้นเดินทางกลับมายังสถานีขนส่งหาดใหญ่ หากใครเดินทางกลับด้วยเครื่องบิน ก็จะมีรถไปส่งเช่นกัน เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

กำหนดการเดินทาง

กิจกรรมวันแรก

08.00 น.            พร้อมกันจุดนัดพบ สถานีขนส่งหาดใหญ่ มีรถรับส่ง สนามบินมายังสถานีขนส่งหาดใหญ่

09.00 น.            ออกเดินทางไปยังภูต้นน้ำ อ.ละงู จ.สตูล

11.30 น.            เดินทางถึงภูต้นน้ำ รับประทานเครื่องดื่ม พักผ่อนตามอัธยาศัย

12.00 น.            ทีมงานภูต้นน้ำ จัดบริการอาหารกลางวัน เลิศรส อิ่มอร่อยกับแม่ครัวฝีมือเยี่ยม ท่ามกลาง ธรรมชาติของ ภูเขา ต้นไม้ และสายน้ำ ทีมงานจะจัดโต๊ะอาหารให้ท่านนั่ง มีพนักงานคอยเสิร์ฟอาหารให้ตลอด จนท่านอิ่มและพอใจกับการให้บริการของรีสอร์ท

12.40 น.            ทีมงานภูต้นน้ำ ส่งท่านเข้าห้องพัก เพื่อเตรียมตัวสำหรับการล่องแก่ง

13.00 น.            ทุกท่านพร้อมกัน ณ. ร้านสวัสดิการภูต้นน้ำ เพื่อสวมเสื้อชูชีพและเดินทางกับรถของทาง
รีสอร์ท มุ่งหน้าสู่จุดเริ่มต้นของการล่องแก่ง เมื่อถึงจุดเริ่มต้นทีมงานสตาฟผู้เชี่ยวชาญของภูต้นน้ำ จะอธิบายวิธีการล่องแก่ง และการปฎิบัติตัวขณะพายเรือหลังจากนั้นทุกท่านก็จะได้ สนุกสนานกับการล่องแก่งที่ท้าทาย ในระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นทีมงานรถรับส่งของภูต้นน้ำรับท่านเพื่อเดินทางกลับสู่ที่พัก

16.00 น.            เดินป่าเที่ยวชมวิถีชีวิตของเงาะป่าซาไก ซึ่งอาจจะต้องเดินข้ามแม่น้ำที่ท่านได้ล่องแก่ง เพราะหมู่บ้านของเงาะป่าซาไกจะอยู่ติดกับเชิงเขาของเทือกเขาบรรทัด โดยจะมีไกด์ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ที่มีความสนิทสนมกับชนกลุ่มเงาะป่าซาไกนี้ ไปให้คำแนะนำท่านถึงการปฎิบัติตัว ในฐานะที่เป็นคนเข้าไปเยี่ยมเยียน

17.00 น.            พักผ่อนกับการเล่นน้ำที่ธารน้ำบริเวณท้ายรีสอร์ท หรือจะนั่งชมวิวทิวทัศน์ได้ตามอัธยาศัย

18.00 น.            รับประทานอาหารเย็น และอาหารทะเลปิ้งย่าง ณ. ห้องอาหารภูต้นน้ำรีสอร์ท ด้วยมื้อเย็นสุดพิเศษ

หมายเหตุ             กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม 

 

กิจกรรมวันที่สอง

07.30 น.            รับประทานอาหารเช้า ณ.ห้องอาหารภูต้นน้ำรีสอร์ท พร้อมทั้งเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก อาทิเช่น เสื้อ, ตุ๊กตาซาไกน้อย เป็นต้น ภาพถ่ายบรรยากาศตอนล่องแก่งที่มีช่างภาพแอบถ่ายตอนที่ท่านมีความสุขสุดๆ และเก็บเกี่ยวความประทับใจ และถ่ายภาพร่วมกัน

08.30 น.            ออกเดินทางไปยัง อำเภอเมืองสตูล

09.45 น.            ระหว่างทางแวะทานข้าวเหนียวไก่ร้านดังในโซเชี่ยล น้องล่า เหนียวไก่หายที่ร้านบังมีนเหนียวไก่สตูล

10.30 น.            ถึงอำเภอเมืองสตูลแวะทานขนมจีนสวนลุงลีที่มีสูตรเฉพาะร้านและน้ำยาที่เลิศรส ให้เลือกทานมากมาย

11.15 น.            ออกเดินทางไปเรียนรู้พิพิธภัณฑ์มีชีวิตบ้านหมอฮวดฉลุง

11.40 น.            ถึงพิพิธภัณฑ์มีชีวิตบ้านหมอฮวดฉลุงซึ่งได้ถูกเก็บเรื่องราวประวัติศาสตร์ต่างๆไว้มากมายโดยได้แบ่งให้เป็นจุดเรียนรู้จำนวน 8 จุดเรียนรู้ภายใต้บ้าน 2 ชั้นเป็นอาคารพานิชย์ทรงนิโนฯ

12.20 น.            ออกเดินทางไปยังร้านเนอร์ฆารา

12.30 น.            ถึงร้านเนอร์ฆาราเป็นร้านอาหารตามสั่งที่รสชาติจัดจ้านตามสไตล์คนใต้ ชวนหลงใหลในในเสน่ห์อาหารใต้อย่างดี

13.30 น.            ออกเดินทางไปยังตลาดวังประจัน

14.00 น.            ถึงตลาดวังประจันตั้งอยู่ตรงบริเวณเขตชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่ด่านวังประจัน จ.สตูล ที่นี่อยู่ห่างจากปาดังเบซาร์เพียง 20 กม ตลาดที่นี่โอบล้อมด้วยภูเขาซึ่งมีวิวทิวทัศน์สวยงาม เป็นแหล่งรวมของกินที่คนในท้องถิ่นจำหน่าย ของฝากที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมาเสมอ ด้วยราคาที่น่าช้อปและเพลิดเพลินในการเดินตลาดที่นี้

16.00 น.            รวมตัวกันที่รถที่ตลาดวังประจัน เพื่อเดินทางกลับหาดใหญ่

18.00 น.            ถึงสถานีขนส่งหาดใหญ่ หากเดินกลับสนามบินมีรถส่งถึงที่สนามบิน

หมายเหตุ             กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม