travellicious

ทริป 2 วัน 1 คืน

ท่องเที่ยวและรัปประทานอาหารอันเลื่องชื่อของชุมชนท้องถิ่นริมน้ำจันทน์ใน2วัน1คืน สัมผัสความสงบในแบบที่คุณจะไม่ได้จากที่ไหน

รายละเอียดทริป

จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินนางพญานั้นตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานลากอ่าวคุ้งกระเบน และจุดชมวิวแห่งนี้นับเป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรีและเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งบริเวณจุดชมวิวแห่งนี้สามารถมองเห็นทะเลและเส้นขอบฟ้าได้อย่างสวยงาม เนินนางพญาแห่งนี้นอกจากจะมีวิวทะเลที่สวยงามแล้วยังมีถนนโค้งที่สวยงามเป็นสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์และโฆษณาที่เราเคยได้คุ้นตากัน

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิและสำคัญของคนจันทบุรีเพราะว่าบ่งบอกถึงความผูกพันของชาวจันทบุรีที่มีต่อพระเจ้าตากสินมหาราช คนส่วนใหญ่ที่เข้ามาเที่ยวเมืองจันทน์ก็จะเข้าไปกราบไหว้ขอพรพระเจ้าตากเพื่อเป็นสิริมงคลและถ้าใครที่แวะมาเที่ยวเมืองจันทน์แล้วไม่ได้เข้ามาสักการะนั้นก็ถือว่ามาไม่ถึงจันทบุรี ดังนั้นสถานที่แห่งนี้จึงมีความสำคัญต่อคนจังหวัดจันทบุรีเป็นอย่างมาก

ตลาดขนมแปลก ชุมชนบ้านหนองบัว

ตลาดขนมแปลกแห่งนี้เป็นชุมชนอาคารบ้านเรือนแบบโบราณ และยังคงความสวยงามสะอาดตาแบบสมัยก่อน โดยเฉพาะบ้านเลขที่ 38 สร้างประมาณปี 2447 สมัยรัชกาลที่ 5 และบริเวณของตลาดขนมแปลกชุมชนบ้านหนองบัวนั้นมีทั้งสองฟากถนนรวมระยะทางประมาณ 800 - 1,000 เมตร โดยตลอดทางก็จะมีร้านขายขนมและอาหารแปลกสมัยโบราณที่หารับประทานยากขายอยู่มากมายเกือบ 100 ชนิด ขนมที่หาทานยากในปัจุบันนี้เลยก็ เช่น ขนมควยลิงซึ่งเราจะสามารถเห็นขั้นตอนการทำได้อย่างชัดๆ ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การล่องเรือชมป่าชายเลนดูนกเหยี่ยวแดง

ปากคลองโฮมสเตย์

ปากคลองโฮมสเตย์นอกจากที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมีส่วนของร้านอาหารด้วยซึ่งเป็นอาหารทะเลที่สดใหม่เนื่องจากปากคลองโฮมสเตย์ตั้งอยู่บริเวณริมป่าชายเลน และมีบรรยกาศที่ธรรมชาติมากๆเหมาะแก่การมาพักผ่อนนั่งทานอาหารชิวๆริมน้ำโดยสถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องหอยนางรมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่และสดพร้อมทาน ไม่เพียงแต่หอยนางรมเท่านั้นที่เป็นที่เลื่องลือ ยังมีอาหารเมนูอื่นๆอีกที่มีความสดและอร่อยถูกใจผู้มาแวะเวียน

วัดเขาสุกิม

วัดเขาสุกิมถือว่าเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิและสำคัญของชาวจันทบุรี เนื่องจากเป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่มีชื่อเสียงอีกทั้งยังเป็นที่เก็บสรีระของท่านหลวงปู่สมชายผู้ก่อตั้งสถานที่แห่งนี้อีกด้วย สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบในของเก่าของโบราณแนะนำเลยว่าพลาดไม่ได้ เนื่องจากมีของโบราณต่างๆมากมายตั้งแต่พระพุทธรูปจนไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่ปัจุบันนี้ไม่สามารถหาได้แล้ว ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากจะได้สักการะขอพรพระแล้วยังได้เยี่ยมชมสิ่งของหายากอีกด้วย

 

 

กำหนดการเดินทาง

วันที่ 1

         ในเวลา 8.00 น. เจ้าหน้าที่จะต้อนรับและเริ่มเดินทางจากเมกา บางนา สู่จังหวัดจันทบุรีโดยใช้ถนนเส้นทางพิเศษบูรพาวิถีซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่งจะมาถึงจุดชมวิวเนินนางพญาหลังจากที่ชมวิวและแวะถ่ายรูปเสร็จรถจะไปส่งที่ที่พัก   ( แอท ริมน้ำจันทน์ โฮสเทล )
หลังจากที่ทำธุระส่วนตัวและรับประทานอาหารพร้อมกันที่ที่พักเรียบร้อยแล้วจะมีรถมารับไปศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นสิริมงคล
ในช่วงบ่ายจะพาคณะทัวร์ไปที่ตลาดขนมแปลก ชุมชนบ้านหนองบัว ซึ่งมีอาหารท้องถิ่นและขนมที่น่าสนใจกว่า 100 ชนิด จากนั้นจะรวมตัวกันเพื่อไปรับประทานอาหารเย็นที่ ปากคลอง โฮมเสตย์ หลังจากที่รับประทานอาหารเรียบร้อยจะพากลับสู่ที่พัก โดยสามารถพาผู้ที่ต้องการจะไปพักผ่อนดื่มกาแฟไปส่งที่ร้าน Koff Café ซึ่งอยู่บริเวณใกล้ที่พักได้เป็นอันจบการเดินทางวันที่1

วันที่2

         จะมีการรับประทานอาหารของที่ทางที่พักจัดเตรียมไว้ให้เวลา 8.00 น. เมื่อเวลา 9.00น.จะเดินทางไปชมพื้นที่รอบๆที่น่าสนใจของชุมชนริมน้ำซึ่งได้แก่ โบสถ์พระแม่มารี 100 ปี ตลาดพลอย และร้านอาหารที่น่าสนใจอื่นๆ จากนั้นช่วงบ่ายโมงจะกลับมา Check out จากที่พักและถ่ายรูปรวม ก่อนที่จะเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ จะมุ่งสู่หน้าวัดเขาสุกิมก่อนซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิของจังหวัดและเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ