lazy day stay here

ทริป 2 วัน 1 คืน

ถ้าหากว่าการท่องเที่ยว คือการพักผ่อน นี่คือการพักผ่อนที่ดีที่สุดแบบหนึ่ง ลองมาติดเกาะดูสักคืน เติมพลังให้ร่างกายพร้อมกับการต้องกลับไปทำงาน แค่อยู่สบายๆ ฟังเสียงคลื่น เสียงลม เสียงธรรมชาติ นอนริมระเบียงริมทะเล เล่นเกมส์ หรืออ่านหนังสือที่ชอบ เดินเล่น ชมวิถีชีวิตชาวประมง ดำน้ำดูปะการัง พายคายัค ชมวิวพระอาทิตย์ตกหลังภูเขา ทานอาหารทะเลสดๆ จากฝีมือแม่ครัวประจำบ้าน แค่นี้ก็พอแล้ว . . .

รายละเอียดทริป

รีวิว ทริป Lazy Day Stay Here เกาะพิทักษ์

เกาะพิทักษ์  เป็นที่อาศัยอยู่ของชาวประมงมานาน  จน เกิดโครงการ เปิดบ้านพักเป็นโฮมสเตย์  จนกลายเป็นเกาะแห่ง โฮมสเตย์   ด้วยความที่เป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก  สามารถเดินรอบเกาะ ได้  มีการทำทางเดินด้วยอิฐตัวหนอน แต่ก็ยังคงความร่มรื่นของต้นไม้บนเกาะ  เหมาะกับการมาพักผ่อน   อยู่อย่างวิถีชาวบ้าน  เล่นน้ำ  ฟังเพลง  ช๊าตแบตเตอร์รี่ของใจ ให้พร้อมกลับมาทำงานอยากสดชื่นอีกครั้ง .  .   .

        ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แทบจะเป็นเรื่องปกติเลย  ที่จะสามารถเดินเลาะริมทะเลแล้วพบเจอได้กับ กองทัพ ปูลม   หอย ที่อาจจะเป็นปูเสฉวนก็ได้ ปลาหมึก ที่กำลังพรางตัวในทราย  ปูหินที่ปลอมตัวเป็นก้อนหินจริงๆ !?  นี่แหล่ะ คือเสน่ห์ที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ  และถูกรักษาไว้ด้วยชาวบ้านที่นี่

        ถ้าอยากได้กิจกรรม เพิ่มมาอีกสักนิด  เรายังสามารถหาเรือชาวบ้าน  พาไปดำน้ำ ดูปะการัง และฝูงปลา ได้ ที่เกาะคราม   หรือชอบตกหมึก  ก็สามารถ จ้างเรือชาวบ้าน พาไปตกหมึก ทานได้เช่นกัน ^^

        ปิดท้ายด้วย ขบวนพาเหรด อาหารทะเล ท้องถิ่นของที่นี่ แน่นอน  ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมง  ทุกหลังคาเรือน ยังคงทำประมงกันอยู่   อาหารทะเล ที่นี่ ไม่มีคำว่าขาดแคลนแน่นอน ถ้าการท่องเที่ยวสำหรับคุณ คือการพักผ่อน  ที่นี่คือคำตอบ......    เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร . . .

 

กำหนดการเดินทาง

Lazy day  stay here เกาะพิทักษ์

Day 1

-- : --                                                                                                  

11:00  ขึ้นเรือ จาก ท่าเรือ เกาะพิทักษ์ มาพัก ยัง โฮมสเตย์

12:00    รับประทานอาหารกลางวัน  ณ โฮมสเตย์ บนเกาะพิทักษ์

13:00  ขึ้นเรือ  ออกไปดำน้ำ ชมความอุดมสมบูรณ์ ของปะการัง และสัตว์น้ำ  ที่เกาะคราม

15:00  พัก ผ่อน นอนสบาย  ทำความสะอาดร่างกาย หลังจากไปดำน้ำ

16:00

16:00  พายเรือคายัค รอบเกาะพิทักษ์ 

17:00

18:00  รับประทานอาหารเย็น  Seafood ตามสไตล์ หมู่บ้านชาวประมง  แล้วพักผ่อน ตามอัธยาศัย

 

Day 2

07:00  รับประทานอาหารเช้า 

08:00  เดินเล่น รอบเกาะ  ขึ้นจุดชมวิว เล่นน้ำชานบ้าน   เอาที่สบายใจ...

12:00  ขึ้นเรือจากที่พัก กลับสู่ฝั่ง