กินเติบ เมืองชากังราว

ชมเมืองกำแพงเพชร ชิมเฉาก๊วยเด็ดชากังราว บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ ต่อด้วยเรียนรู้กรุพระเครื่อง แล้วหลงเมืองหาสระมรกต ไปสักการะพระบรมธาตุ จากนั้นกลับมาชมวิถีชีวิตชาวกำแพงเพชร เพื่อเรียนรู้เมนูเด็ดที่ตลาดย้อนยุค นครชุม และไปชื่นชมความสวยงามที่น้ำตกคลองลาน

กำหนดการเดินทาง

รีวิว กลุ่มกินไปเรื่อย

ชื่อผลงาน กินเติบ เมืองชากังราว

  • ประเดิมที่แรกเลยเมื่อมาถึงกำแพงเพชร ด้วยต้มเลือดหมูร้านเด็ดเจ้าดังในย่านนี้ คือร้าน สุภาโภชนาร้านสะอาด ผู้คนเป็นอัธยาศัยดีมากกกกก อร่อยยยยย หอมหวาน น้ำซุปที่นี้เค้าเคี้ยวนานเป็น 10 10 ปี เลยกว่าเราจะได้รับประทาน
  • มาต่อกันด้วยร้านกาแฟชิคๆสไตล์ลอฟท์ ให้ความรู้สึกน่าค้นหา เจ้าของร้านใจดี เป็นมิตรมากก
  • อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ที่นี้เป็นไฮไลท์หลักของกำแพงเพชรเลยนะ ตามคำขวัญที่ว่า

“กรุพระเครื่อง เมืองคนแกร่ง ศิลาแลงใหญ่ กล้วยไข่หวาน น้ำมันลานกระบือ เลื่องลือมรดกโลก”

ซึ่งทุกๆคนสามารถขับรถชมความสวยงามหรือปันจักรยานก็ได้นะ เค้ามีให้เช่า

  • วัดช้างล้อม กำแพงเพชรก็มานะจ๊ะ มาที่นี้รับลองว่าได้ภาพสวยๆกลับไปแน่ ที่นี่ก็เป็นอีกไฮไลท์ของกำแพงเพชรเลยก็ว่าได้ พระบรมธาตุ นครชุม
  • พระยาลิไท เจ้าเมืองนครชุม รูปปั้นจริง ดูเหมือนคนมาก แอบมาความขนลุกนิดๆ ฮ่าฮ่าฮ่า
  • แหล่งเรียนรู้การทำพระเครื่อง ที่นี่น่าจะถูกใจคนรักพระเครื่องหลายคน เพราะเค้าจะให้เราทำพระเครื่อง ปั่นเองและนำกลับบ้านได้ด้วย น่าสนใจใช่มั้ยล๊า  
  • สระมรกต ที่นี้คือแบบ Unseen มากกก แบบน้อยคนที่จะรู้จัก แต่ถ้ามาแล้วรับรองคุ้มค่ามากๆ เพราะความใหญ่ของมัน แล้วจะอึ้งกับความสวยงามของน้ำสีฟ้า ทั้งใส ไหลเย็นเห็นตัวปลา
  • มาย้อนรอยความเก่าที่ตลาดย้อนยุค และมาชิมขนมโบราณมากกมายกันได้ที่นี่ ตลาดย้อนยุคนครชุมขนมดอกดิน หากินยากแล้วนะเดี๋ยวนี้ ต้องรีบไปลองที่นี้เลย ตลาดย้อนยุคนครชุม ขนมลูกชุบสีสันน่ากินมาก บรรยากาศทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาตอนเป็นเด็ก เมนูเด็ด แกงบอน ขนมแดกงา มีขายแค่ที่นี่เท่านั้น ข้างในสอดไส้มะพร้าวคั่ว หอม หวาน มัน เด็ด ต้องลองๆ เมี่ยงชากังราว ไม่พูดเยอะแค่จะบอกว่า ไม่เหมือนเมี่ยงที่อื่น เกิดมาชีวิตนึงต้องลอง  คุณป้าขายข้าวซอยสุดแสนใจดี เผ็ด แซ่บ น้ำเงี้ยวนี้เด็ด ที่แปลกคือเค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะของเค้า มาอุดหนุนคุณป้าเยอะๆนะคะ   

Finally!!! WE GOT IT! ได้มาครบแล้ว ที่นี่เค้ามีโต๊ะไม้น่ารักๆให้นั่งด้วยนะ

  • กินข้าว กินขนมไป พลางฟังเพลงเก่าๆไป ได้อารมณ์ไปอีกแบบ นึกถึงตอนพ่อแม่จีบกันใหม่ๆ 
  • เย็นๆ ต้องมากินข้าวรับลมที่นี่เลย แม่ปิงริเวอร์ไซด์ เมนูเพื่อสุข(ภาพ) ตำลึงทอดกรอบกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ปลาช้อนแม่ปิงเผา ตัวใหญ่มาก 5 กิโลกรมเลยที่เดียวตัวนี้ เมนูผักๆ กับน่ำพริกหลากหลายแบบMm........ มาที่นี้พลาดไม่ได้ ต้องมาแวะชิม ก๋วยเตี๋ยวชากังราว เจ้าเก่า ชากังราวชื่อนี้ไมได้มาเล่น เต้าฮวยหอมหวาน นุ่มละมุนลิ้นมาก ของเด็ดกำแพงเพชรเลย ถ้าไม่มากิน ถือว่ามาไม่ถึงเลยน่ะน้ำตกคลอลาน มาชุมชื่นกายใจที่นี่กัน

ขอบคุณที่อาบจนจุบค้า.......