กิ๋นอยู่ อู้กำเมือง

ทริป 2 วัน 1 คืน

กิ๋น อยู่ อู้กำเมือง 2 วัน 1 คืน ณ.เมืองแพร่ เป็นทริปเกี่ยวกับการรับประทานและการเรียนรู้การทำอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ มีทั้งอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และอาหารพื้นบ้านสุดแปลกรสชาติอร่อยแบบดั่งเดิมนอกจากนี้ยังมีการเรียนทำขนม และการเรียนรู้การทำผลิตภัณฑ์ผ้ามัดย้อมของดีเมืองแพร่ ณ.โฮมเตย์บ้านนาคูหา เป็นโฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้วยมนเสน่ห์ที่น่าหลงไหลของป่าเขาและลำธาร คิดจะพัก คิดถึงทริปเรา กินเที่ยวเปรี้ยวติดดิน กิ๋นอยู่อู้กำเมือง 2วัน 1 คืน ณ. เมืองแพร่

กำหนดการเดินทาง

โปรแกรมทัวร์ กิ๋น อยู่ อู้กำเมือง 2 วัน 1 คืน ณ. จังหวัดแพร่

วันแรก

11:30 น.          พบกันจุดนัดพบ ณ. ท่าอากาศยานจังหวัดแพร่ หรือ สถานีขนส่งจังหวัดแพร่

11:30 – 13:00 น.รับประทานอาหารกลางวัน ขนมจีนน้ำย้อย เป็นอาหารท้องถิ่นยอดฮิตของจังหวัดแพร่ที่มาเที่ยวแพร่ต้องห้ามพลาด และอาหารพื้นเมือง ณ. ร้านปั๋นใจ๋ เป็นร้านอาหารที่ยอดนิยมของจังหวัด

13:00 - 14:00 น. เดินทางถึง ณ. บ้านทุ่งโฮ้ง เพื่อเลือกซื้อของที่ระลึกผลิตภัณฑ์หม้อฮ่อมเป็นแหล่งผลิตเสื้อผ้าหม้อฮ่อมถือว่าเป็นของดีของจังหวัดแพร่

14:00 - 15:00 น. เดินทางถึง ณ. กาดกองเก่า และ กาดพระนอน เป็นตลาดที่เก่าแก่ของจังหวัดแพร่มีอาหารท้องถิ่นที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายให้เลือกรับประทานหลากหลายประเภท

15:00 - 17:00 น. เดินทางถึง ณ.หมู่บ้านนาคูหา เข้าเช็คอิน ณ. นาคูหาโฮมสเตย์ เป็นโฮมสเตย์ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมและถือว่าเป็นหมู่บ้านที่อากาศดีมีธรรมชาติที่งดงาม

17:00 - 18:00 น. รับประทานอาหารเย็น อาหารพื้นเมือง และเรียนรู้การทำอาหารพื้นเมืองร่วมกับชาวบ้าน

 

วันที่สอง

05:00 น.          เดินทางถึง ณ. ตลาดชมภูมิ่ง เป็นตลาดเช้ามีอาหารและขนมพื้นเมืองมากมาย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยายการที่สดชื่นในตอนเช้าและได้เลือกซื้ออาหาร ขนม ของท้องถิ่น

05:00 - 06:00 น. กิจกรรมใส่บาตรทำบุญยามเช้า ณ. บ้านนาคูหา

06:00 - 07:00 น. รับประทานอาหารเช้าและขนมท้องถิ่น

07:00 - 08:00 น. เดินทางถึง ณ. วัดนาคูหา เป็นวัดที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมีสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม เพื่อสักการะ พระเจ้าตนหลวง หรือ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ สิ่งศักดิ์ที่ชาวบ้านนับถือและเลื่อมใส

08:00 - 09:00 น. กิจกรรมเก็บเตา หรือสาหร่ายเตาน้ำจืดเพื่อนำมาประกอบอาหาร ตำเตา และ หลามบอน เป็นอาหารประจำท้องถิ่นที่มีความแปลกที่สุดแสนอร่อยและเรียนรู้การทำผ้ามัดย้อมที่เป็นของดีจังหวัดแพร่

09:00 - 10:00 น. เรียนรู้และรับประทาน ข้าวเกรียบเตา เป็นขนมที่แปรรูปมาจากเตา หรือสาหร่ายเตาน้ำจืด

10:00 - 11:00 น. เดินทางถึง ณ. วัดพระธาตุอินแขวน เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์เสริมสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

11:00 - 12.30 น. รับประทานอาหารกลางวัน ณ. ร้าน ข้าวซอย เจ้เล็ก

12:30 - 13.30 น. เดินทางถึง ณ. พระธาตุช่อแฮ เป็นธาตุประจำจังหวัดแพร่ และเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาล เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดแพร่

13:30 - 14:30 น. เดินทางถึง ณ. ร้านคาเฟ่ Api เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบสไตล์ร่วมสมัย มีเค้กและเครื่องดื่มที่อร่อยหอมละมุนไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

15:00 น.          เดินทางกลับโดยสวัสดิ์ภาพพร้อมความประทับใจ 

*** หมายเหตุ โปรแกรมนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม ***

 

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ซื้อทัวร์

1. ที่พักรวมอาหาร 4 มื้อ เมนูอาหารที่ท่านจะได้รับคือ

  1. มื้อเที่ยงวันแรก ขนมหนมจีนน้ำย้อย 1 ชุด ณ. ร้านอาหารปั๋นใจ๋
  2. มื้อเย็นวันแรก อาหารท้องถิ่น ณ. โฮมสเตย์บ้านนคูนา
  3. มื้อเช้าวันที่สอง ข้าวต้ม และขนมท้องถิ่น ณ. โฮมสเตย์บ้านนาคูหา
  4. มื้อเที่ยงวันที่สอง ข้าวซอย 1 ชุด ณ. ร้านข้าวซอยเจ้เล็ก

2. กิจกรรมที่โฮมสเตย์บ้านนาคูหา

  1. เรียนรู้การประกอบอาหารจากสาหร่ายเตา เป็นการสาธิตวิธีการเก็บสาหร่ายเตาของคนท้องถิ่นลูกค้าสามารถร่วมเก็บเตากับชาวบ้านจากนั้นจะเป็นการสอนวิธีการทำตำเตา และหลามบอน อาหารประจำถิ่นที่หาได้จากพืชท้องถิ่น
  2. เรียนรู้การทำผ้ามัดย้อม ลูกค้าจะได้เห็นวิธีการทำน้ำย้อมผ้าที่สกัดจากพืช เพื่อนำไปทำเป็นผ้ามัดย้อมและมีการเตรียมอุปกรณ์ให้ลูกค้าสามารถร่วมทำคนละ 1 ผืนตามสไตล์ของตัวเอง
  3. เรียนรู้การทำข้าวเกรียบที่แปรรูปจากสาหร่ายเตา เป็นการสาธิตวิธีการทำข้าวเกรียบลูกค้าจะได้เห็นและเรียนรู้กระบวนการผลิตแบบภูมิปัญญาของชาวบ้าน ถือว่าเป็นข้าวเกรียบบจากสาหร่ายเตาที่มีรสชาติอร่อยและแปลกใหม่