ทริปตรังตัวแตก แบกพุงเที่ยว

ทริป 2 วัน 1 คืน

ทริปนี้เราจะไปทานอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และขึ้นชื่อของตรัง ไม่ว่าจะเป็นหมูย่างตรัง , โรตี , ติ่มซำ , หมี่น้ำเลี่ยว , เคาหยก และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมทั้งไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่จะทำให้คุณรู้จักเมืองตรังมากยิ่งขึ้น ทริปนี้คุณจะได้ความอิ่ม อร่อย เข้าถึงความเป็นตรัง และภาพสวยๆกลับบ้าน

รายละเอียดทริป

o   เริ่มต้นทริปเราเดินทางแบบคลาสสิค จากสถานีรถไฟตรัง ไปยังสถานีกันตังซึ่งเป็นสุดปลายสายรถไฟฝั่งอันดามัน ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง โม้กับเพื่อนยังไม่จบก็ถึงปลายทางแล้ว

o   สถานีกันตัง ตกแต่งด้วยสีเหลือง คลาสสิค สวยงามน่าถ่ายรูป มีผู้คนแห่กันมาถ่ายรูปทุกวัน และยังมีของโบราณให้ศึกษาประวัติศาสตร์อีกด้วย

o   ที่สถานีกันตัง มีร้านสวยๆที่ชื่อว่าสถานีรัก ด้านในจะขายเครื่องดื่มและของหวาน ที่เด็ดที่สุดคงจะเป็นน้ำมะม่วงเบาปั่น

o   ที่นี่มีจักรยานให้เช่าอีกด้วย ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดีเพราะสถานที่เที่ยวต่างๆ ในกันตังไม่ห่างกันมากนัก หรือใครไม่สะดวกปั่นจักรยานก็มีพาหนะอื่นๆรองรับ

o   มื้อเที่ยง ฝากท้องกับร้านล่อคุ้ง ร้านเก่าแก่ย่านกันตัง เปิดมาเกือบ 50 ปี กับเมนูจานเด็ดอย่าง ราดหน้าซุปเปอร์ ขนาดใหญ่เว่อร์ 5 คนกิน ก่อนทานอย่าลืมถ่ายภาพไปอวดเพื่อนๆด้วย

o   นั่งย่อยซักพัก แล้วลุยกันต่อที่พิพิธภัณฑ์พระยารัษฏา ชมหุ่นขี้ผึ้ง และสิ่งของโบราณต่างๆ รวมถึงภาพประวัติศาสตร์ของกันตัง 

o   ไม่ไกลกันนัก จะมีต้นยางพาราต้นแรก ยืนตระหง่าน รอผู้ชมมาแวะถ่ายรูปเป็นที่ระทึก

o   กลับมาที่ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์เมืองกันตัง มีลักษณะคล้ายประภาคาร ภายในภาพ วีดีทัศน์ต่างๆ เพื่อให้เราเข้าใจ และเข้าถึงกันตังมากขึ้น สามารถชมแสงเย็น และเรือขนานยนต์ที่ท่าเรือกันตัง แล้วกลับมาที่ อ.เมืองตรัง ครับ

o   แถวสถานีรถไฟตรัง และบริเวณที่พัก มีร้านโรตีชื่อดังของตรัง เราไปทานโรตีรองท้องกันที่นี่

o   เรียกน้ำย่อยกันแล้ว มาต่อกันที่ Hidden Something Bar & Bistro ร้านอาหารบรรยากาศดี วิวดาดฟ้า อาหารอร่อย ดนตรีเพราะ เหมาะสำหรับการมาดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนอย่างยิ่ง

o   จากนั้นก็พักผ่อนกันที่ บ้านอ่าวทอง ที่พักสไตล์ไทยๆ ครับ

o   ตื่นเช้ามา อยากเจอแต่เรื่องหมูๆ ก็ต้องทานหมูย่าง และติ่มซำ ซึ่งเป็นของดีเมืองตรัง เราทานกันที่พงษ์โอชาสาขา 2 เพราะมีอาหารหลากหลาย บรรยากาศดี

o   ทานเสร็จแล้วก็มานั่งตุ๊กๆหัวกบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองตรัง เที่ยวรอบเมือง ทั้งหอนาฬิกาเมืองตรัง, วงเวียนพะยูน, ภาพวาด 3 มิติ, โบสถ์คริสต์อายุกว่า 100 ปี ฯลฯ

o   มื้อเที่ยงฝากท้องกันที่ร้านสีฟ้า ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารท้องถิ่น อย่างหมี่หนำเหลี่ยว ที่เป็นอาหารประจำถิ่นตรัง หาทานยากมากในยุคปัจจุบัน แต่ที่นี่มี และยังมีอาหารพื้นบ้านอื่นๆ เช่น เคาหยก, ผัดใบเหลียง ฯลฯ

o   ก่อนกลับแวะซื้อของฝากที่ร้านริชชี่ที่อยู่ภายในสนามบินตรัง มีทั้งเค้กมีรูที่เป็นเอกลักษณ์ของตรัง และขนมเปี๊ยะไส้เผือกไข่แดงที่ถูกปาก และถูกใจคนที่ได้ทาน

ทริปนี้คุณจะได้ทานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตรัง ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างเมือตรัง, เค้กมีรู, ติ่มซำ, โรตี รวมถึงหมี่หนำเลี่ยวที่เป็นอาหารประจำ จ.ตรัง หาทานยากมาก เราคัดเลือกร้านที่ดีที่สุดโดยคนท้องถิ่นเอง  นอกจากนี้ยังได้เที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทำให้คุณอิ่ม อร่อน เข้าถึงความเป็นตรัง พร้อมได้ภาพสวยๆกลับบ้าน

กำหนดการเดินทาง

ทริปตรังตัวแตก แบกพุงเที่ยว

บ้างก็เรียก "เมือง..แห่งคนช่างกิน"บ้างก็เรียก "ยุทธจักรความอร่อย" แต่ไม่ว่าจะเรียกอะไรนั่นก็การันตีได้ว่า จังหวัดตรังนั้นเป็นเมืองแห่งอาหารอร่อยที่แท้จริง ตรังมีร้านดีร้านเด็ดหลายร้าน ทริปนี้เราจะพาคุณไปทานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตรัง และเที่ยวตรังเพื่อเข้าถึงความเป็นตรังอีกด้วย
 

ตารางทริป
วันแรก
9.30 เดินทางโดย AirAsia จากดอนเมือง 7.55 น. ถึงตรัง 9.30 น.
10.00 รถตู้จากสนามบินไปสถานีรถไฟ
10.10 เก็บสัมภาระ ที่พักบ้านอ่าวทอง(ใกล้สถานีรถไฟ)
10.30 เดินทางไปกันตังโดยรถไฟ
11.20 ถึงสถานีรถไฟกันตัง
12.00 ถ่ายรูปสถานีรถไฟกันตัง (เช่าจักรยาน หรือนั่งวินมอเตอร์ไซด์ เที่ยวในกันตัง)
13.00 กินราดหน้าซุปเปอร์จานยักษ์ ที่ล่อคุ้ง อ.กันตัง
14.00 ชมพิพิธภัณฑ์พระยารัษฏา อ.กันตัง
15.00 ชมต้นยางพาราต้นแรกของไทย
15.30 ชมศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์เมืองกันตัง
16.00 ชมบรรยากาศยามเย็นที่ริมแม่น้ำกันตัง
17.00 นั่ง Taxi กลับ อ.เมืองตรัง
19.00 ทานโรตีเมืองตรัง ที่ร้านโรตีเมืองตรัง
20.00 ทานอาหารกินลมชมวิวเมืองตรังที่ร้าน Hidden something Bar & Bistro บนดาดฟ้า
21.30 พักโรงแรมอ่าวทอง


วันที่ 2
7.00 ทานติ่มซำที่พงษ์โอชา2
9.00 นั่งตุ๊กๆ ชมรอบเมืองตรัง (หอนาฬิกาตรัง, วงเวียนพะยูน)
12.00 สีฟ้า ทานเคาหยก และหมี่หนำเลี่ยว
13.30 แวะซื้อเค้กมีรูขึ้นชื่อของเมืองตรัง ที่ร้าน Richy ในสนามบิน
14.30 เดินทางกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ กับเครื่องบิน AirAsia