เลาะหล่องอุบล

ทริป 1 วัน

ทริปเลาะหล่องอุบลนี้ ชื่อทริปมาจากภาษาอีสาน เลาะหล่อง หมายถึง การท่องเที่ยว การสรรหาที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในทริปนี้ เป็นที่นิยมและเป็นแหล่งรวบรวมวัฒนธรรมรวมถึงวิถีชีวิตของคนอุบล และวัฒนธรรมการกินอาหารพื้นเมืองต่างๆ โดยมีกลุ่มวัยรุ่น 5 คนในการดำเนินทริป

กำหนดการเดินทาง

6:30 น.    จุดนัดพบสถานีรถไฟ อุบลราชธานี เป็นจุดเริ่มต้นของทริป และ การใช้บริการขนส่งสาธารณะ ได้สะดวก เพื่อไปยังสถานที่ต่อไป

7:30 น. – 8:30 น.    รับประทานอาหารเช้าที่ ตลาดใหญ่ มีอาหารและของกินให้เลือกหลากหลาย เห็นถึงวิถีชีวิตของคนอุบลในตอนเช้า นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวแม่น้ำมูล และจิตกรรมฝาผนังให้ได้ดูอีกด้วย

9:00 น. – 9:30 น.    พาไปดูและไปชิม ปากหม้อโรบอท ที่เป็น ซิกเนเจอร์ของจังหวัดอุบลฯ ด้วยลีลาการทำปากหม้อที่รวดเร็วและไม่เหมือนใคร และปากหม้อเป็นของกินเล่นที่ควรชิม

10:00 น. – 11:00 น.    เข้าที่พัก หรือ แวะนั่งชิมกาแฟที่ ดิป จากหวดด้วยเมนูซิกเนเจอร์ จากร้าน The Goose Café & Hostel ที่มีเมล็ดพันธ์กาแฟให้ลูกค้าเลือกได้อีกด้วย

11:30 น. – 12:30 น.    ชมวัด พิพิธภัณฑ์ เจดีย์ กราบไหว้ หลวงปู่ชา ที่ วัดหนองป่าพง และ ซึมซับบรรยกาศที่สงบ ที่ๆเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

13:00 น. – 15:00 น.    พักผ่อนรับประทานอาหารเที่ยง ที่ หาดคูเดื่อ ร้านอาหารริมแม่น้ำให้เลือกหลากหลาย รสชาติถูกปากอาหารอร่อย ราคาเป็นมิตร นอนพักผ่อนบนแพ และเล่นน้ำได้อีกด้วย

16:00 น. – 18:00 น.    มานั่งชิมกาแฟ ในบรรยกาศทุ่งนา ที่ มา-นา-เด้อ  อำเภอเขื่องใน เป็นร้านกาแฟไอเดียเก๋ไก๋ มีมุมให้ถ่ายรูปเพื่อไปอวดเพื่อนๆได้ ถึงความแปลกใหม่และความเขียวชอุ่มของร้านกาแฟในทุ่งนา

18:30 น. – 19:00 น.    เดินช็อปปิ้ง ชมบรรยกาศและความคึกคัก ในเมืองอุบลตอนกลางคืน ที่ถนนคนเดิน อุบลราชธานี มีพ่อค้าแม่ค้าหลากหลายสินค้า ให้เดินชมและเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ และยังมีของกินแปลกๆ ขนม ของกินขึ้นชื่อ ของอุบลมาขายให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมกัน

19:00 น. - 20:00 น.    จบทริปด้วย มื้อเย็นรับประทานอาหารที่ ตลาดโต้รุ่ง ทุ่งศรีเมือง ที่มีของกินเด็ดๆ เช่นอาหารอีสาน อาหารเวียดนาม และอีกมากมายให้ได้เลือกชิมกัน ได้อารมณ์ สตรีทฟู้ดสุดๆ

 

*ส้าหรับทริปนี้ ถนนคนเดิน อุบลราชธานี จะมีเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ของทุกเดือน

ราคาของ ทริป เลาะหล่องอุบล 509 บาท/คน
(ไม่รวมค่าเดินทางมาจังหวัดอุบลราชธานี และค่าที่พัก)